HOME    |     Nguyên tắc kỹ thuật   >  


Các thiệt hại do trung hòa gây ra (Neutralizationinduced damages): Bê tông có tính kiềm, nhưng carbon dioxide và nước xâm nhập vào không gian vi mô của bê tông sẽ phản ứng và tạo ra các ion H +, do đó, tự trung hòa bê tông.

 

Tổng số thiệt hại gây ra (Aggregateinduced damages) : Nước ngấm vào không gian vi mô của bê tông gây ra phản ứng thủy hóa và giải phóng nhiều hydroxit kiềm, do đó, phản ứng với các cốt liệu của cấu trúc bên trong bê tông. Phản ứng này tiếp tục dẫn đến sự giãn nở của bê tông và gây ra sự hư hỏng của toàn bộ cấu trúc.

Thiệt hại do oxy và độ ẩm (Damages caused by oxygen and moisture): Sau quá trình lắng đọng và đóng rắn của bê tông, các khí phản ứng như không khí, oxy, clorua và độ ẩm có thể ngấm vào bê tông thông qua không gian vi mô của kết cấu. Hơi ẩm và oxy kết hợp với nhau gây ra sự ăn mòn thanh sắt dẫn đến oxit ferit (Fe2O3) nở ra nhiều lần. Đến lượt mình, khối lượng gia tăng này lại gây ra các vết nứt trong cấu trúc.

Thiệt hại do đóng băng và tan băng lặp đi lặp lại (Damages caused by repetitive freeze and thaw): Sự đóng băng (giãn nở) và tan băng (co lại) lặp đi lặp lại của hơi ẩm được đưa vào không gian vi mô sẽ mở rộng không gian và nhiều vết nứt hơn, dẫn đến ăn mòn các thanh sắt tăng cường, làm vỡ các cốt liệu, bong tróc bề mặt và sứt mẻ của các góc, v.v.

Nguyên tắc về tác dụng bảo vệ của Dr. Crete (Principles of Dr. Crete's protective effects): Được sản xuất bằng vật liệu vô cơ ưa nước, Dr. Crete có thể chảy vào không gian vi mô của bê tông và gây ra các phản ứng hóa học giữa xi măng, cát, sắt, nhôm, silicat và các tạp chất có trong bê tông. Sản phẩm cuối cùng của phản ứng là một khối bê tông kín khí, về cơ bản ngăn chặn sự xâm nhập của không khí, oxy, hơi ẩm hoặc bất kỳ chất ô nhiễm nào có thể làm hỏng kết cấu.

Thiệt hại do sự đóng băng và tan băng lặp đi lặp lại (Damages caused by repetitive freeze and thaw): Sự đóng băng (giãn nở) và tan băng (co lại) lặp đi lặp lại của hơi ẩm được đưa vào không gian vi mô sẽ mở rộng không gian và nhiều vết nứt hơn, dẫn đến ăn mòn các thanh sắt tăng cường, làm vỡ các cốt liệu, bong tróc bề mặt và sứt mẻ của các góc, v.v.

Nguyên tắc về tác dụng bảo vệ của Dr. Crete (Principles of Dr. Crete's protective effects):

Được sản xuất bằng vật liệu vô cơ ưa nước, Dr. Crete có thể chảy vào không gian vi mô của bê tông và gây ra các phản ứng hóa học giữa xi măng, cát, sắt, nhôm, silicat và các tạp chất có trong bê tông. Sản phẩm cuối cùng của phản ứng là một khối bê tông kín khí, về cơ bản ngăn chặn sự xâm nhập của không khí, oxy, hơi ẩm hoặc bất kỳ chất ô nhiễm nào có thể làm hỏng kết cấu.

0854 255 809